ปีกไก่เหล้าแดง
วิธีการทำ ก็จะนำปีกไก่
มาหมักด้วยเกลือและพริกไทยสักพัก จากนั้นก็นำไปเข้าเตาอบ
หรือถ้าไม่มีก็เตานึ่งก็ได้ พอให้ไก่นุ่มๆ จากนั้นก็เอาไปทอดไฟแรง
(อาจจะชุบโกกินิ๊ดดดนึง เพื่อให้เพิ่มความกรอบยิ่งขึ้น) พอหนังไก่ดูเหลืองทองน่าทานแล้วก็ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน เอาน้ำมันที่ทอดไก่ออกให้เกือบหมด
เหลือพอติดกระทะเท่านั้น จากนั้นนำกระเทียมกับซอสมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากัน
เติมซีอิ๊ว น้ำมันหอย ที่สำคัญก็คือเหล้าแดง ไม่งั้นก็ไม่ใช่ไก่เหล้าแดงสิเนอะ ^^
แต่ว่าถ้าใครไม่มีก็ไม่ต้องหามาใส่นะครับ
รสชาติมันก็อร่อยอยู่ดี ตักมาชิมสักนิด
พอได้รสชาติกลมกล่อมแล้วก็นำปีกไก่ที่ทอดกรอบแล้ว ลงมาคลุกๆๆในน้ำซอส
จากนั้นก็ตักใส่จาน เสิร์ฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น