วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ปีกไก่เหล้าแดง ของดีประเทศไทย

ปีกไก่เหล้าแดง

วิธีการทำ ก็จะนำปีกไก่ มาหมักด้วยเกลือและพริกไทยสักพัก จากนั้นก็นำไปเข้าเตาอบ หรือถ้าไม่มีก็เตานึ่งก็ได้ พอให้ไก่นุ่มๆ จากนั้นก็เอาไปทอดไฟแรง (อาจจะชุบโกกินิ๊ดดดนึง เพื่อให้เพิ่มความกรอบยิ่งขึ้น) พอหนังไก่ดูเหลืองทองน่าทานแล้วก็ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน  เอาน้ำมันที่ทอดไก่ออกให้เกือบหมด เหลือพอติดกระทะเท่านั้น จากนั้นนำกระเทียมกับซอสมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากัน เติมซีอิ๊ว น้ำมันหอย ที่สำคัญก็คือเหล้าแดง ไม่งั้นก็ไม่ใช่ไก่เหล้าแดงสิเนอะ ^^ แต่ว่าถ้าใครไม่มีก็ไม่ต้องหามาใส่นะครับ รสชาติมันก็อร่อยอยู่ดี ตักมาชิมสักนิด พอได้รสชาติกลมกล่อมแล้วก็นำปีกไก่ที่ทอดกรอบแล้ว ลงมาคลุกๆๆในน้ำซอส จากนั้นก็ตักใส่จาน เสิร์ฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น