วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แหนมซี่โครงหมู

แหนมซี่โครงหมู

อีกหนึ่งในอาหารเวียดนามที่มักพบได้บ่อยตามสวนอาหารยามราตรี *0*  ลักษณะก็จะคล้ายๆกับแหนมทั่วไป เพียงแต่เปลี่ยนมาเป็นซี่โครงหมูแทน ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญก็จะประกอบไปด้วย ซี่โครงหมูนำมาล้างให้สะอาดแล้วก็ผึ่งจนแห้งดี จากนั้นก็นำข้าวเหนียว (สุก) มาคลุกกับกระเทียม พริกไทย เกลือ และใส่ซี่โครงหมูลงไป จากนั้นก็นำมาห่อด้วยใบตองมัดไว้ให้แน่น ทิ้งไว้สักคืนนึงก็เป็นอันใช้ได้ อาจจะไม่ได้เปรี้ยวถูกใจคอเหล้าเท่าไรนัก แต่เรื่องท้องเสียไม่ต้องกังวล เพราะทิ้งไว้พักๆ พอให้เข้าเนื้อเท่านั้น แต่ถ้าอยากจะทิ้งหลายวัน แนะนำว่าใส่ตู้เย็นช่องธรรมดาก็น่าพอได้อยู่ ยิ่งอากาศร้อนๆในบ้านเราตอนนี้ ถ้าผึ่งไว้ข้างนอก น่าเป็นห่วงว่าจะได้กินแหนมเปรี้ยวหรือแหนมบูด 55

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น