วันพุธที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

หมูย่างตะไคร้

หมูย่างตะไคร้

เมนูที่ได้อิทธิพลมาจากประเทศเวียดนาม ปัจจุบันหาทานได้ไม่ยากนัก โดยหมูย่างตะไคร้นั้น ก็ตามชื่อเลย คือจะใช้กลิ่นหอมของตะไคร้เป็นตัวชูโรง บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไรนัก ดังนั้นเวลาแม่ค้าตามตลาดนัดมาทำขาย ก็มักจะลดปริมาณของตะไคร้ลง ให้แค่พอมีกลิ่นหอมเตะจมูกนิดๆเวลาย่าง โดยวิธีทำก็จะใช้หมูส่วนสันคอ (หรือส่วนอื่นก็ได้) มาหมักด้วย กระเทียม ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา และตะไคร้ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความนุ่มและความมันลงไปอีก ก็ใส่นมสด หรือนมกล่อง ลงไปหมักเพิ่มก็ได้ จะทำให้หมูเด้งๆและนุ่มขึ้นอีกมากโขอยู่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น