ปอเปี๊ยะสด
อีกหนึ่งของเมนูอาหารเวียดนามที่เข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่สมัยก่อน
หน้าตาจะเป็นแป้งใสๆบางๆ ห่อผักนานาชนิด ไม่ว่าเป็น แตงกวา แครอท ผักกาดหอม ผักชี
ต้นหอม เส้นหมี่ลวก บางที่ก็จะเป็นมีหมูสับเป็นไส้ด้วย บางที่หรูหน่อยก็เป็นกุ้ง
โดยวิธีทำเราก็มักจะซื้อแผ่นปอเปี๊ยะเวียดนามเลย พอได้มาก็จะพรมน้ำลงแผ่นนิดหน่อย
จากนั้นก็จัดการวางผักลงไปให้เรียบร้อย แตงกวาจะทานเป็นผักแนม
หรือจะหั่นเป็นแท่งเล็กๆ ใส่ไว้ในตัวแป้งเลยก็ได้ อร่อยชัวร์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น